TIN THẾ GIỚI

Trung tâm trợ thính STELLA lưu ý khách hàng

Trung tâm trợ thính Stella lưu ý quý khách hàng để tránh bị thiệt hại tài sản !

Kính gửi Quý khách!
Trung tâm trợ thính STELLA xin kính chào Quý khách. Chúc Quý khách hàng một ngày làm việc hiệu quả và thành công!

Là doanh nghiệp phân phối máy trợ thính chính hãng từ các hãng máy trợ thính hàng đầu thế giới hiện nay như Beltone, Sonic, NuEar, Interton, Audifon, Rexton… đến nay, sau 15 năm, thương hiệu Trung tâm trợ thính STELLA đã được khách hàng tin dùng, mến mộ, đặc biệt tại TP. Hà Nội và TP.HCM.
Thế nhưng hiên nay, lợi dụng niềm tin yêu của quý khách, hiện nay, có doanh nghiệp đã cố tình nhái thương hiệu Trung tâm trợ thính STELLA để trục lợi. Trong đó phổ biến là các hình thức dưới đây:


- Đặt tên công ty gần giống với Trung tâm trợ thính Stella. Lấy các hình ảnh, tư liệu, tài liệu quảng bá của Trung tâm trợ thính Stella để gắn với tên tổ chức mình (Bài viết, hình ảnh, thông số kỹ thuật máy, tin tức...).
- Làm nhái website, đưa các thông tin không đúng, nhái thương hiệu Stella lên mạng để đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi bất chính.
- Nhắn tin khách hàng rằng doanh nghiệp đó cùng công ty với Trung tâm trợ thính Stella, các nhân viên của Trung tâm trợ thính Stella đã nghỉ việc.
- Khi khách hàng đến nhầm thì nói địa chỉ đó vẫn là công ty Trung tâm trợ thính Stella, rồi chèo kéo khách hàng mua máy trợ thính và pin trợ thính


Bên cạnh việc gây thiệt hại đến Uy tín - Chất lượng, ảnh hưởng xấu đến thương hiệu Trung tâm máy trợ thính STELLA, các hành vi giả/ nhái thương hiệu Trung tâm trợ thính STELLA còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến Khách hàng. Rất nhiều trường hợp Khách hàng đã bị hư hại máy trợ thính, bị làm giá cao hơn so với giá thực tế của Trung tâm máy trợ thính STELLA khi đến doanh nghiệp này.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Trung tâm trợ thính STELLA xin kính báo để Quý khách hàng nâng cao cảnh giác. Trong trường hợp Quý khách phát hiện các hành vi có nghi vấn giả mạo, xin gọi cho Trung tâm trợ thính STELLA để được hỗ trợ:

HN: (024) 35 766 306
TPHCM : (028) 3845 1910 – 3811 1910
Hotline: 093 270 4649
Email: info@trothinh.com – stellahearing@gmail.com
Website: www.trothinh.com - www.sieuthimaytrothinh.com - www.maytrothinhtotnhat.com


Hệ thống địa chỉ công ty:
- Trụ sở chính: 171 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, HCM (ngay đầu đường Xuân Hồng – Địa chỉ khác trên đường Xuân Hồng đều không phải) – (028) 38451910 - 38111910
- Trụ sở Hà Nội: 23 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa – (024) 35766306
- Chi nhánh 1: 327 Hồng Bàng, phường 11, quận 5 – (028) 38560303
- Chi nhánh 2: 179 Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3 – (028) 36031204
- Chi nhánh Nha Trang: 83 Nguyễn Trãi, phường Phước Tiến, Nha Trang


CÁC ĐỊA CHỈ KHÁC, ĐIỆN THOẠI KHÁC, WEBSITE KHÁC, EMAIL KHÁC KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH TRÊN HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI CỦA CÔNG TY

Kính chúc Quý khách sức khỏe, bình an!
Xin trân trọng cảm ơn!

Cấy ghép điện ốc tai vô hình

Sử dụng một thiết bị sạc không dây, không cần cảm biến gắn trong xương sọ

Ốc tai điện tử - thiết bị kích thích điện dây thần kinh thính giác, được cấy ghép cho hàng tram ngàn người trên thế giới bị hạn chế sức nghe và bị giảm thính lực (nhưng chưa bị điếc hoàn toàn). Tuy nhiên, với thiết bị hiện tại yêu cầu phải có bộ phát tín hiệu đường kính cỡ 1 inch gắn vào xương sọ, nối với mi-cro và nguồn pin bằng một sợi dây ngoằn ngèo trông giống như một máy trợ thính quá khổ.

Các nhà nghiên cứu của học viện công nghệ MIT Microsystems Technology Laboratories đã kết hợp cùng các bác sĩ Trường Y Harvard và Bệnh viện Mắt và Tai Massachusetts để phát triển một con chip mới xử lý tín hiệu công suất thấp có thể truyền tín hiệu đến ôc tai điện tử không đòi hỏi phải có phần cứng bên ngoài. Con chip này có thể sạc không dây và hoạt động được khoảng tám giờ cho mỗi lần sạc.

Các nhà nghiên cứu và bác sĩ cũng đã phát triển một loại sạc thử có thể cắm trực tiếp vào điện thoại cầm tay thông thường và có thể sạc con chip cấy ghép xử lí tín hiệu trong hai phút.

“ Ý tưởng cho phát minh này là bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại, với cùng một bộ chuyển đổi, cũng có thể sạc ốc tai điện tử được cấy ghép, vì thế nên bạn không cần có thêm một đầu gắn vào” Anantha Chandrakasan, một Giáo sư Kỹ thuật điện và tác giả của các bài báo Marcus Yip,PhD’13, phát biểu tại Hội nghị quốc tế về các mạch điện dùng chất bán dẫn (International Solid-State Circuits Conference). “Hoặc bạn có thể tưởng tượng với một chiếc gối thông minh, bạn để sạc qua đêm, và sang ra chỉ cần sử dụng”.

Ốc tai điện tử hiện nay sử dụng một mi-cro ngoài để hứng âm thanh, nhưng với ốc tai điện tử mới sẽ dùng một mi-cro tự nhiên đặt ở tai giữa, sẽ luôn được giữ nguyên vẹn ở các bệnh nhân cấy ghép ốc tai điện tử. Các xương con ở tai giữa, thường được gọi là chuỗi xương con, truyền những rung động từ màng nhĩ đến ốc tai, các vòng xoắn ốc của ốc tai sẽ chuyển các tín hiệu dạng âm thanh sang dạng xung điện. Thiết bị mới sẽ dùng một cảm ứng nhỏ có thể phát hiện các rung động của chuỗi xương con, truyền tiếp các các tín hiệu đến chip mi-cro được cấy ghép trong tai. Chip mi-cro nhỏ sẽ chuyển đổi các tín hiêu nhận được thành tín hiệu xung điện và chuyển các tín hiệu đó đến điện cực trong ốc tai.

Giảm năng lượng tiêu thụ của chip nhỏ chuyển đổi là chìa khóa để cung cấp với phần cứng được gắn ở xương sọ. Một trong những sáng kiến mới của phòng thí nghiệm Chandrakasan đã phát triển các mạch điện tạo tín hiệu dạng sóng – phát ra tín hiệu điện cơ bản - cần ít hơn 20 đến 30% năng lượng tạo tín hiệu hơn là sử dụng đối với ốc tai điện tử hiện nay.

Ở trong bóng tối 1 thời gian có thể làm tăng thính giác

Các chuyên gia âm nhạc thường cho rằng những người bị mù như Ray Charles và Stevie Wonder là ví dụ rất điển hình cho khiếm khuyết thị giác thì khả năng nghe của họ rất tốt. Hiện nay đã có một nghiên cứu khoa học mới chứng minh cho giả thuyết trên – cho thấy rằng hạn chế ánh sang trong ít nhất một tuần có thể đủ để quá trình xử lý âm thanh ở não hiệu quả hơn.

Họ đã khám phá ra rằng sự kết nối giữa các phần của não điều khiển thị giác và thính giác cùng xử lý tín hiệu cho mỗi giác quan, và họ hy vọng rằng các phát hiện của họ sẽ giúp ích cho những người bị giảm sức thính lực có hy vọng để hồi phục lại.

“Theo ý kiến của tôi, khía cạnh hiệu quả nhất của công việc của chúng tôi là việc mất một giác quan – thị giác – có thể làm tang quá trình xử lý tín hiệu của giác quan còn lại, trong trường hợp này là Thính giác, bằng cách thay đổi xử lý tín hiệu não, điều mà không dễ thực hiện ở người lớn”

Từ các kết quả nghiên cứu của họ, nhóm nghiên cứu có thể kết luận rằng “tín hiệu đồi vỏ não” – bộ kết nối trong vùng cảm giác chính của vỏ não - không còn linh hoạt nữa do bị ảnh hưởng của tuổi tác. Nhưng chúng có thể được kích hoạt lại khi một giác quan khác bị khiếm khuyết.

Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thay đổi có thể hồi phục được: những con chuột mù thí nghiệm có thể khôi phục sức nghe bình thường sau một tuần ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng bình thường.

Máy trợ thính kết nối không dây vối smartphone, TV

Hãng Beltone - Mỹ đã phát triển thành công các dòng máy trợ thính kết nối với smartphone, ipad, TV,máy tính nhờ vào công nghệ : Direct Line Wireless Accessories

Kết nối trực tiếp này làm cho bạn dễ dàng nghe những gì bạn muốn nghe, và điều chỉnh những gì bạn không muốn nghe.

Bạn sẽ tận hưởng một cuộc trò chuyện điện thoại rảnh tay và nghe nó ngay trên máy trợ thính của bạn , ngay cả khi điện thoại của bạn không ở bên. Hãy suy nghĩ về một cách dễ dàng nghe chương trình truyền hình yêu thích của bạn trong một căn phòng đầy đủ của người trò chuyện

Phụ kiện không dây của Beltone được trang bị các băng tần 2,4 GHz " tiêu chuẩn vàng " được sử dụng trong các sản phẩm không dây tiên tiến nhất hiện nay .Tốc độ cao nhất có thể , với độ trung thực tuyệt vời .

Chế tạo máy trợ thính nhỏ nhất thế giới

Công ty GN Resound của Đan Mạch đã chế tạo một sản phẩm số được xem là thiết bị trợ thính ngoại vi nhỏ nhất trên thế giới. Nó chỉ dài có 2,5cm, rộng 0,5cm và cực nhẹ.

Được đặt tên là ResoundAir, thiết bị sẽ được thử nghiệm trên 100 bệnh nhân tại Leeds, Anh. Vùng này có tỷ lệ người bị điếc và nghễnh ngãng cao. Các nhà sản xuất hy vọng ResoundAir sẽ giúp chấm dứt mối phiền toán liên quan tới việc mang các thiết bị trợ thính dễ nhìn thấy.

Máy trợ thính được thiết kế cho những người không thể nghe thấy âm thanh ở tần số cao hoặc trung bình. Những bệnh nhân loại này khó có thể nghe thấy âm thanh ở những nơi có nhiều tiếng ồn chẳng hạn như đám đông.

Một số người sử dụng thiết bị trợ thính phải chịu tiếng rít quá mức do âm thanh tái khuếch đại gây ra. Công nghệ số có thể nhận ra tiếng rít này và khử nó bằng cách giảm âm lượng. Một vấn đề nữa do thiết bị trợ thính hiện nay gây ra là tình trạng đút nút khiến giọng của người đeo nghe có vẻ ồm ồm.

Nguyên nhân là không khí bị kẹt giữa thiết bị trợ thính và màng tai. Khi người đeo thiết bị trợ thính nói chuyện, không khí kẹt bên trong sẽ bị nén và rung, tạo ra âm thanh ồm ồm. Thiết bị mới có kích cỡ nhỏ nên không khí sẽ không bị kẹt.

Nhà thính học người Anh Healther Dowber cho biết ResoundAir là ""bước đột phá lớn"" trong công nghệ trợ thính. Nó là một giải pháp cho những vấn đề kỹ thuật liên quan tới các thiết bị trợ thính hiện nay, mang lại sự thuận tiện cho người dùng.